QUẢN LÝ VÀ XỬ LÝ RÁC THẢI NHỰA

  • 03/07/2023
  • 715
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Trong cuộc sống hiện nay, nhựa là một phần không thể thiếu trong các sản phẩm tiện ích phục vụ con người. Tuy nhiên, sự gia tăng về nhu cầu tiêu dùng và sản xuất nhựa cùng với việc tái chế, tái sử dụng nhựa không thỏa đáng khiến rác nhựa trở thành mối đe dọa cho môi trường. Việc quản lý rác thải nhựa trở thành một vấn đề cấp bách toàn cầu. Vậy những vật dụng từ nhựa có cần thiết không, chất liệu nhựa đến từ đâu và cách xử lý rác thải nhựa như thế nào? Mời các bạn tìm đọc quyển sách “Quản lý và xử lý rác thải nhựa” của TS. Hoàng Minh Giang, Nhà xuất bản Xây dựng xuất bản năm 2021. Quyển sách dày 300 trang, khổ 14,5 x 20,5 cm, gồm 7 chương:

Chương 1: Giới thiệu

Chương 2: Sản xuất và tiêu dùng nhựa

Chương 3: Rác thải nhựa

Chương 4: Rác thải nhựa và môi trường

Chương 5: Quản lý chất thải nhựa

Chương 6: Tái chế và tiêu hủy rác nhựa

Chương 7: Kinh tế tuần hoàn nhựa

Nội dung của quyển sách nói về rác thải nhựa trong dòng chất thải đô thị và công nghiệp. Các vấn đề về khối lượng rác thải nhựa phát sinh, thành phần, tính chất và ảnh hưởng của rác nhựa tới môi trường và quản lý dòng rác thải. Bên cạnh đó, các nội dung về tái chế và tiêu hủy nhựa cũng như cách tiếp cận trong quản lý chất thải nhựa trong bối cảnh nền kinh tế tuần hoàn cũng được đề cập.


Sách hiện đang phục vụ tại Thư viện tỉnh Trà Vinh, bạn đọc có nhu cầu vui lòng liên hệ: Thư viện tỉnh Trà Vinh. Số 01 Trưng Nữ Vương, Phường 1, TP.Trà Vinh, Trà Vinh. Website: http://www.thuvientravinh.org.vn

                      

                                                                                            Bài, ảnh: Kim Ngân