CHI ĐOÀN THƯ VIỆN TỈNH TRÀ VINH THAM GIA CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN “KỲ NGHỈ HỒNG” NĂM 2023

  • 06/08/2023
  • 312
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Ngày 05/8/2023 Ban Chấp hành Đoàn khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh ra quân chiến dịch Kỳ nghỉ hồng đợt 4 tại xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, với sự tham gia của đoàn viên Chi đoàn Thư viện và hơn 30 chiến sĩ đến từ các cơ sở đoàn khác.

Kỳ nghỉ hồng là chương trình nằm trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè được tổ chức để đối tượng cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên công nhân và lao động trẻ, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện. Trong đợt 4 này, các chiến sĩ được tham quan học tập tại Khu Di tích Bến Tiếp nhận Vũ khí Cồn Tàu, tham gia buổi tập huấn tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới cho đoàn viên, thanh niên. Dịp này, Đoàn khối đã trao tặng 10 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng cho gia đình chính sách, thân nhân chiến sĩ Đồn Biên phòng. Ngoài ra Đoàn khối còn hỗ trợ kinh phí sửa chữa khu vui chơi và tặng quà bánh cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Long Vĩnh.


Kỳ nghỉ hồng giúp cho Đoàn viên, thanh niên có cơ hội học tập tìm hiểu về các di tích lịch sử trong tỉnh, nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của biển, đảo và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Bên cạnh đó hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, chăm lo cho các gia đình chính sách tại địa phương cũng giúp cho đoàn viên, thanh niên có sự rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, góp một phần sức lực nhỏ của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.Tin, ảnh: Như Ngọc