CHI ĐOÀN THƯ VIỆN PHỤC VỤ XE THƯ VIỆN LƯU ĐỘNG TẠI CHÙA TRÀ SẤT C VÀ TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

  • 13/08/2023
  • 322
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Chiều ngày 12/8/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp với Đảng ủy xã Long Hiệp, huyện Trà Cú tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp thực hiện các hoạt động đỡ đầu theo chương trình Kế hoạch đã được ký kết giữa hai đơn vị. Đến tham dự buổi tổng kết có Ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Lâm Thái Hòa, Chánh Văn phòng Huyện ủy Trà Cú; lãnh đạo Đảng ủy, UBND; các đơn vị trực thuộc Sở; các ngành đoàn thể xã tham dự.

Qua 13 năm thực hiện các hoạt động đỡ đầu xã Long Hiệp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã huy động mọi nguồn lực hỗ trợ xã phát triển kinh tế, nhất là thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa; chỉ đạo các đoàn thể hỗ trợ các hoạt động xã hội, chăm sóc gia đình chính sách, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn... Dịp này, Chi đoàn Thư viện tặng 01 phần quà gồm sách giáo khoa, đồ dùng học tập,... trị giá 700.000 đồng cho em Thạch Thị Xuân Mai học sinh lớp 5, Trường tiểu học Long Hiệp B. Kinh phí thực hiện công tác đỡ đầu được trích từ nguồn “Nuôi heo đất” do đoàn viên chi đoàn đóng góp và vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ. Đồng thời, chi đoàn đã tổ chức phục vụ xe lưu động đa phương tiện cho hơn 100 em học sinh tại chùa Trà Sất C. Tại đây các em được đọc sách trong một không gian mở cùng với các trò chơi có thưởng như tô màu, đố vui,… giúp các em phát triển sự sáng tạo và niềm yêu thích đọc sách. Ngoài ra chi đoàn còn tổ chức hoạt động “Chợ 0 đồng” với nhiều quần áo, sách giáo khoa cũ, truyện tranh,... để các em tự do lựa chọn theo nhu cầu của mình. 

Thời gian tới, chi đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện nhằm chia sẻ, tạo điều kiện cho các em tiếp cận với tri thức và giải quyết một phần khó khăn trong cuộc sống.


Tin: Mỹ Loan

Ảnh: Ngọc Oanh