Bỏ qua nội dung chính

Tintuc

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu CSDL
Nghiệp Vụ
Tin hoạt động
Dịch Vụ
  

Thứ Tư, 30/03/2011, 15:50

Sinh hoạt chuyên đề “Cùng bạn trẻ tự tin bước vào cuộc sống”

Nhằm góp phần giúp cho Đoàn viên thanh niên, học sinh vùng sâu, vùng xa tự tin, nhận ra được giá trị của bản thân và biết cách hoạch định mục tiêu cho cuộc đời mình vượt qua những khó khăn thách thức trong cuộc sống để khẳng định mình và vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp, nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM, sáng ngày 25 /3 /2011, được sự chấp thuận của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch phối hợp với Tỉnh Đoàn Trà Vinh tổ chức theo Kế hoạch liên tịch số 10/KHLT-VHTTDL - ĐTNCSHCM và giao cho Thư viện tỉnh kết hợp với Công ty TNHH Truyền thông - Tư vấn & Đào tạo Ý tưởng Việt TP HCM, Huyện Đoàn, Phòng văn hóa Thông tin huyện Trà Cú phối hợp thực hiện buổi sinh hoạt chuyên đề: “Cùng bạn trẻ tự tin bước vào cuộc sống” tại Thư viện Huyện Trà Cú.

Đến dự buổi sinh hoạt có Ông Nguyễn Minh Tuấn – P. GĐ Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Ông Bùi Quốc Cường – PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo, Ông Thái Phước Lộc - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn – GĐ Trung tâm sinh hoạt Thanh thiếu nhi, Ông Lư Hồng Huyệt – P. Bí thư thường trực Huyện ủy Trà Cú, Ban giám đốc Thư viện tỉnh, các Ban ngành, đoàn thể huyện, cán bộ các xã Đoàn huyện Trà Cú cùng hơn 1.200 học sinh, sinh viên, đoàn thanh niên của huyện.

Đây là một trong những hoạt động được tổ chức hướng về phục vụ Đoàn viên thanh niên, học sinh nông thôn, góp phần cho các bạn trẻ vùng sâu, vùng xa nâng cao nhận thức bản thân qua đó tích cực thi đua trong học tập, vận dụng tốt những kỹ năng sống, sống tốt, sống có ích, kỹ năng làm chủ cũng như vươn lên hoàn thiện bản thân để hòa mình vào cuộc sống, vào cộng đồng và những hoạch định cho bản thân trong việc hướng nghiệp và phát huy khả năng tiềm ẩn làm nền tảng để gặt hái những thành công cho tương lai của mình.

Bên cạnh các nội dung sinh hoạt ôn lại truyền thống Đoàn, sinh hoạt chuyên đề “Cùng bạn trẻ tự tin bước vào cuộc sống”, Thư viện tỉnh với mục đích tăng cường hơn nữa công tác giáo dục cũng như phát huy văn hóa đọc trong Đoàn viên thanh niên, học sinh,… đã kết hợp tuyên truyền giới thiệu 06 quyển sách tiêu biểu về lĩnh vực này hiện đang phục vụ tại thư viện, đó là: Vươn đến sự hoàn thiện; Kỹ năng sống làm chủ bản thân; Những đức tính vàng mà thanh thiếu niên cần phải có; Thanh niên với việc làm hướng nghiệp và phát triển tài năng; Giúp bạn trẻ trên đường tìm việc và quyển Chìa khóa của cuộc đời. Nội dung chính của những quyển sách nhằm xây dựng sự tự tin, bản lĩnh vững vàng, cách đối nhân xử thế cũng như thống kê cho các bạn trẻ những đức tính mà một người cần phải có nhất là thanh thiếu niên, phân tích cho các bạn trẻ thấy giá trị của lòng nhân ái, khoan dung, tính trung thực, trung thành và tính cương nghị, tự tin.. trong cuộc sống. Đồng thời cũng dấy lên ngọn lửa hướng nghiệp cho tuổi trẻ trên bước đường hướng nghiệp và phát huy tài năng của mình. Đặc biệt là phần thuyết trình giao lưu với các bạn trẻ của Thạc sĩ Tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu – Giảng viên khoa tâm lý trường đại học sư phạm TP HCM đã góp phần đem đến cho các bạn trẻ một diễn đàn sống động, hết sức bổ ích, một buổi trò chuyện trao đổi thân mật, cở mở nhưng dí dỏm, sinh động, đã được các bạn trẻ hưởng ứng sôi nổi.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên đề:  


Cán bộ thư viện tỉnh biểu diễn văn nghệ

  
Cán bộ thư viện tỉnh giới thiệu các hoạt động của đơn vị


Cán bộ thư viện tỉnh thuyết trình giới thiệu sách


Thạc sĩ Tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu
Giảng viên khoa tâm lý trường ĐH sư phạm TP HCM
thuyết trình giao lưu với các bạn trẻ


Thạc sĩ Tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu
Giảng viên khoa tâm lý trường ĐH sư phạm TP HCM
thuyết trình giao lưu với các bạn trẻ


Quang cảnh buổi sinh hoạt


Quang cảnh buổi sinh hoạt
 

 Tin: Mai Phương
Ảnh: Thanh Phong

 

 

 

 

 

 

 

Bản InQuay lại

Tin mới

Tin đã đưa