HỘI THI SẮC MÀU TUỔI THƠ TỈNH TRÀ VINH LẦN THỨ X NĂM 2020

  • 06/08/2020
  • 103
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Thực hiện tháng hành động vì trẻ em, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Trà Vinh tổ chức Hội thi “Sắc màu tuổi thơ” tỉnh Trà Vinh lần thứ X năm 2020. Hội thi khai mạc vào sáng ngày 04 tháng 8 năm 2020 tại Trung tâm Sinh hoạt Thanh thiếu nhi tỉnh Trà Vinh. Đến dự buổi khai mạc có Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Văn hóa Xã hội Hội đồng Nhân dân tỉnh Trà Vinh, Ban Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo các Sở ban ngành tỉnh, các đồng chí trong Ban tổ chức Hội thi, Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố và trường Thực hành Sư phạm, quý thầy cô, phụ huynh, học sinh về tham dự.

Hội thi diễn ra sau lễ khai mạc, tham gia dự thi năm nay có 98 thí sinh đến từ 10 đơn vị cấp huyện, thị xã, thành phố và trường Thực hành Sư phạm được chia thành hai nhóm: Tiểu học và Trung học cơ sở. Chủ đề thi năm nay đại diện thí sinh tham gia dự thi sẽ bốc thăm một trong bốn chủ đề theo quy định của Ban Tổ chức: Thành tựu 120 năm phát triển của tỉnh Trà Vinh; Ước mơ của em; Trà Vinh trong mắt em; an toàn vệ sinh học đường. Qua bốc thăm các em sẽ thể hiện nội dung bài thi của mình với chủ đề “An toàn vệ sinh học đường”. Hội thi Sắc màu tuổi thơ được tổ chức định kỳ hàng năm vào dịp hè là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo cho các em có một sân chơi lành mạnh, hữu ích, thể hiện khả năng hội họa, tư duy sáng tạo, niềm đam mê nghệ thuật của mình qua tranh vẽ, là dịp để các em giao lưu học hỏi và phát triển bản thân.

Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp với các bài dự thi phù hợp với chủ để, đạt yêu cầu của Ban Tổ chức, thuyết phục được Ban Giám khảo. Trong buổi tổng kết Hội thi Ban tổ chức đã khen thưởng ba giải chương trình dành cho ba đơn vị tham gia chấp hành tốt quy định của Ban tổ chức, có nhiều tranh đạt giải thưởng cao của cả 2 nhóm: giải A – huyện Trà Cú, giải B – huyện Duyên Hải, giải C – Trường Thực hành Sư phạm và 22 giải cá nhân (trong đó có 2 giải A, 4 giải B, 6 giải C, và 10 giải khuyến khích) cho hai nhóm Tiểu học và Trung học cơ sở.

 

                                                                            Tin: Ngọc Oanh

Ảnh: Ngọc Mai